3 nguyên tắc chọn bàn ăn cho phòng ăn hợp phong thủy

3 nguyên tắc chọn bàn ăn cho phòng ăn hợp phong thủy

Bàn ăn là vật dụng nội thất quan trọng nhất của phòng bếp, nó là nơi tất cả thành viên trong gia đình quây quần, cùng chia sẻ và nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc và học tập. Đối với phong thủy thì phòng ăn tượng trưng cho sự no đủ, thịnh vượng và là nơi chứa đựng tài lộc của gia đình. Chọn lựa được một chiếc bàn ăn chất lượng tốt, kiểu dáng hợp phong thủy đem lại cho gia chủ tài lộc và sự no đủ ngược lại sẽ cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn, của cải tiêu tan, chạy vạy để kiếm ăn từng bữa.
Bạn có thể tham khảo tại link sau: phedecor.com/ban-an-thong-minh
Vậy lựa chọn bàn ăn sao cho hợp phong thủy như thế nào tốt và phù hợp với gia chủ là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên bạn cũng đừng suy nghĩ phức tạp quá vấn đề bởi mua bàn ăn hợp phong thủy rất đơn giản, không cầu kỳ mà lại còn mang hiệu quả đảm bảo sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia đình khi bạn biết cách áp dụng 4 nguyên tắc sau khi đi mua bàn ăn:

Thứ nhất: Thiết kế của bàn ăn:

Cần lựa chọn bàn ăn có cấu tạo chắc chắn, có kệ giúp bàn đứng vững. Thông thường chiều cao của bàn từ 70 – 75cm. Điều này giúp quá trình ăn dễ dàng tiêu hóa, khí chất trong cơ thể trao đổi một cách tự nhiên, không bị bó buộc. Ngoài ra khi mua cần chọn bàn ăn có ngăn tủ để đồ vừa tiện lợi và dễ dàng trong quá trình sử dụng vừa tượng trưng giúp gia chủ có chỗ cất đồ, có của ăn của để gia đình thêm sung túc.
Lưu ý bàn ăn có viền nhọn ở các cạnh là cực kỵ, không nên mua sắm vì ngoài vấn đề gây nguy hiểm cho người sử dụng nhất khi trẻ em hay chạy nhảy vui đùa. Theo phong thủy bàn ăn góc cạnh nhọn tạo ra ranh giới giữa các thành viên trong gia đình, mỗi người một phía không đồng nhất và thông nhất với nhau, dễ dàng gây hiềm khích với nhau khó có thể hòa giải, gia đình mới cưới có thể bị chia rẽ mỗi người một hướng.

Thứ hai: Chất liệu làm bàn ăn:

Chất liệu cấu tạo nên bàn ăn cũng vô cùng quan trọng, nhiều gia đình lựa chọn bàn ăn được làm từ gỗ, có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy vào túi tiền cũng như sở thích của mỗi người. Bởi chất liệu này đem đến cho người sử dụng cảm giác thân quen, an toàn khi sử dụng. Tránh mua bàn ăn từ những vật dụng như inox hoặc kim loại sẽ làm mất đi sự ấm cúng của bữa ăn, không gian thêm lạnh lẽo, thành viên trong gia đình sẽ lạnh nhạt với nhau.

Thứ ba:Vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn nên đặt ở trung tâm phòng ăn, vị trí nổi bật nhất vừa tạo điểm nhấn, phòng ăn trông hợp lý vừa đem lại cho gia chủ ổn định, trụ cột trung tâm của gia đình vững chắc về kinh tế, tiền bạc và sức khỏe.

3 vị trí nên tránh để bàn ăn              

                     

Nếu muốn tiết kiệm diện tích lựa chọn bàn ăn thông minh gấp gọn chứ không nên đặt bàn ăn trong góc hoặc xó tường vì như vậy nền kinh tế trong gia đình sẽ không phát triển chỉ quanh quẩn trong xó nhỏ, không thể phát triển và có tầm nhìn rộng hơn.
Không được đặt bàn ăn trước cửa ra vào bởi dựa vào phong thủy nó sẽ chặn tài lộc vào nhà, tài sản tiêu tán mà không thể thu vào được. Thêm vào đó không khí không được lưu thông, nhiều khí dữ vẫn quanh quẩn gây ảnh hưởng đến vận của gia chủ.
“Trời đánh tránh miếng ăn” – Bạn bè hoặc khách đến chơi nhà mà gặp khi đang ăn là không hề tốt. Nên tạo phòng ăn bên trong phòng khách.
Tránh kê bàn ăn mà trần xà lại đè ngang, tâm linh thì đây là điểm gở nên tránh được ví như là một lưỡi đao treo trên đầu gây ra áp lực lớn trong khi ăn ảnh hưởng lớn tới dương thọ thành viên trong gia đình.
>> Mua bàn ăn giá rẻ ở Hà Nội đảm bảo chất lượng ở đâu?
>> Tuyệt chiêu sắp xếp phòng ăn gọn gàng nhất
Hy vọng bài đọc sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề phong thủy liên quan mật thiết đến các vật dụng nội thất trong phòng ăn trong nhà. Hãy đảm bảo để gia đình có một bữa ăn ngon và đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn

Đặt mua bàn ăn thông minh:

Phê Decor

Hotline: 01356 9999 57 . Hỗ trợ 24/24 các ngày trong tuần.

Email: phedecor@gmail.com

Văn phòng: Số 47, ngõ 82, Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận Facebook